Khuôn mặt đẹp xu hướng mới

Phần mềm e-fits được sử dụng nhiều trong công tác nhận diện khuôn mặt của tội phạm truy nã, dựa vào nhân chứng mô tả. Các chuyên gia sẽ nhập thông số về độ dày của môi, chiều dài, rộng của mũi…
Tay-sang-da-mat

Khuôn mặt đẹp

Khuôn mặt đẹp

Dựa vào phần mềm này và bảng đánh giá của 100 người hấp dẫn nhất thế giới, tiến sĩ Chris Solomon và các chuyên gia sẽ phác họa lại đường nét hoàn hảo và ấn tượng nhất. Họ tập hợp những kết quả để cho ra khuôn mặt với vị trí hoàn hảo từ chân mày, mi mắt đến mũi, môi, cằm…
Tiến sĩ Chris Solomon thuộc ĐH Kent (Anh) cùng các đồng nghiệp mới đây tiến hành cuộc thử nghiệm kéo dài hai tháng và sử dụng e-fits (kỹ thuật nhận diện mặt điện tử) để tạo ra bức chân dung của người đàn ông, phụ nữ đẹp nhất trên thế giới.

Qua đó, ông cho rằng, khuôn mặt của nam người mẫu David Gandy và diễn viên người Mỹ gốc Israel – Natalie Portman là ví dụ thực tế nhất cho vẻ đẹp hoàn hảo.

Nam người mẫu David Gandy và diễn viên người Mỹ gốc Israel – Natalie Portman là ví dụ thực tế nhất cho vẻ đẹp khuôn mặt hoàn hảo.
Khuon-mat-dep-theo-e-fit
Tiến sĩ Chris Solomon chia sẻ: “Điều bạn cần lưu ý rằng, đây là những gương mặt lý tưởng theo chuẩn mực của người sống ở Anh. Do đó, một nghiên cứu về khuôn mặt chuẩn mực đẹp hoàn hảo được tiến hành ở châu Á hoặc châu Phi sẽ đưa ra những kết quả có phần khác biệt”.

Những phụ nữ đã vẽ ra cho đàn ông chuẩn mực vẻ đẹp khuôn mặt có phần hơi nữ tính. Cụ thể, một người đàn ông có khuôn mặt đẹp thì cần có quai hàm nhỏ, mắt to, gò má cao, đôi môi dày dặn, bộ râu được cạo sạch sẽ, nhẵn mịn…

Tạo hình khuôn mặt hoàn hảo của nam và nữ giới.

Tiến sĩ Solomon cho rằng: “Thật thú vị, vẻ nam tính cùng bộ râu quai nón đã không còn là chuẩn mực của vẻ đẹp hoàn hảo ở nam giới. Thay vào đó, tiêu chuẩn được đề ra ở trên có phần nữ tính hơn nhưng lại được phái nữ lựa chọn là hấp dẫn hơn”.

Còn với phụ nữ, một khuôn mặt với đôi môi dày dặn, mặt nhỏ, mắt to và gò má cao cũng khiến nam giới cảm thấy “xiêu lòng”. Các chuyên gia cũng đưa ra một bảng tỉ lệ cụ thể giúp bạn hiểu hơn những thông số về tiêu chuẩn để có một khuôn mặt đẹp hoàn hảo.

Với những số liệu nghiên cứu trên, tiến sĩ đã kết luận người phù hợp và lý tưởng nhất với những chuẩn mực cái đẹp ở trên là diễn viên Natalie Portman và người mẫu David Gandy.

Leave a Reply